PHÚ LÂM THỰC HIỆN RÚT CỐNG XẢ LŨ KHÔNG SẢN XUẤT VỤ THU ĐÔNG NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Phú Tân về lịch thời vụ năm 2024, sáng ngày 20/8, Phú Lâm tổ chức Đoàn công tác kiểm tra tuyến đê và thực hiện rút cống xả lũ không sản xuất vụ Thu Đông theo chu kỳ ở vùng bờ Đông kênh sườn Phú Lâm.

Ông Huỳnh Duy Phương - PCT UBND xã và Ban Nông nghiệp kiểm tra tuyến đê thực hiện rút cống xả lũ

Hiện nay, tổng chiều dài tuyến đê thuộc xã Phú Lâm là 4,7km, với 5 trạm bơm và 5 cống thoát nước, phục vụ tốt cho nông nghiệp địa phương. Qua kiểm tra, tuyến đê vẫn đảm bảo vững chắc, không xảy ra hiện tượng rò rỉ nước qua thân đê, cống bọng. Đồng thời, tiến hành rút cống thoát nước xả lũ ở vùng bờ Đông kênh sườn và tổ chức thông báo xuyên suốt trên đài truyền thanh về việc thực hiện xả lũ theo chu kỳ, để người dân có đất trong vùng bờ Đông ngừng sản xuất vụ Thu Đông.

Ngoài ra, các Hội, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền sâu trong nhân dân để người dân phối hợp tốt với địa phương không xuống giống trồng trọt trong vùng xả lũ và các hộ dân có đất trồng cây ăn trái chủ động trong việc che chắn tránh gây thiệt hại cho vườn cây./.