PHÚ LÂM SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2021 - 2023

Sáng ngày 21/6, Phú Lâm tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2024-2025.

Trong giai đoạn 2021- 2023, Chương trình MTQG xây dựng NTM được xã Phú Lâm triển khai đồng bộ, nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đã hoàn thành, đóng góp quan trọng làm thay đổi diện mạo nông thôn. Hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư cải tạo, nâng cấp, làm mới; nhiều mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả được nhân rộng; giáo dục và đào tạo phát triển vững chắc; hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngày càng phát triển. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 trên 70 triệu đồng/người/năm (tăng 5 triệu đồng so với năm 2021). Chính sách an sinh xã hội đươc đảm bảo kịp thời, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,19%. Môi trường nông thôn được cải thiện theo hướng “sáng – xanh – sạch – đẹp”. An ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương được giữ ổn định. Năm 2022, xã Phú Lâm được công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” theo Quyết định 1261 của UBND tỉnh. Đến nay, xã vẫn luôn tiếp tục giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Địa phương đã huy động trên 7,2 tỷ đồng đầu tư thực hiện Chương trình, trong đó vốn cộng đồng dân cư chiếm trên 58%.

Phấn đấu đến cuối năm 2025, xã Phú Lâm sẽ giữ vững và nâng chất xã nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí, 59/59 chỉ tiêu; giữ vững và nâng chất xã nông thôn mới nâng cao đạt 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu. Trong đó, xã sẽ tập trung xây dựng một ấp thông minh; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 83 triệu đồng/người/năm hướng đến xây dựng xã Phú Lâm đạt chuẩn “Xã nông thôn mới kiểu mẫu”.

Tại hội nghị, có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND xã Phú Lâm tặng giấy khen đã có đóng góp tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.